Cách nấu cơm tấm bằng nồi hấp điện cho các bạn là một tín đồ của món cơm tấm. Hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được quy trình và các bước thực hiện. Vừa đơn giản, dễ làm.

Nồi hấp cơm tấm bằng điện hot nhất hiện nay

Nồi điện giữ nóng cơm cho các quán kinh doanh

Bí quyết chọn mua nồi hấp điện cho quán cơm tấm

Cơm tấm là một món ăn quen thuộc của người miền Nam – Việt Nam. Và hiện nay bất cứ ai đã từng ăn qua món ăn này, đều không thể quên được hương vị thơm ngon tuyệt vời đó. Để nấu được món cơm tấm ngon cần phải tốn rất nhiều thời gian, công sức. Và nếu nấu không khéo thì hạt cơm sẽ không thể xốp dẻo, ngon miệng.

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách nấu cơm tấm bằng nồi hấp vừa đơn giản, có thể làm tại nhà mà lại vừa ngon miệng.

Cơm tấm
(Cơm tấm là món ăn yêu thích của nhiều người Việt)

Cách nấu cơm tấm bằng nồi hấp đơn giản

Hiện nay, bạn có thể sử dụng nhiều cách nấu khác nhau như nấu bằng bếp gas, bếp điện, bếp từ… Mỗi một cách nấu lại có ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn cách nấu phù hợp.

Để nấu được cơm tấm ngon, thì chủ yếu cần phải làm cho gạo chín đều trong một khoảng thời gian nhanh nhất. Vì vậy, ngoài việc nấu bằng bếp gas, bếp điện… thì giờ đây đa số mọi người đều có xu hướng sử dụng nồi hấp bằng điện.

Nồi hấp bằng điện logy
(Sử dụng nồi hấp để nấu cơm tấm đang trở thành xu hướng của nhiều người)

Sử dụng nồi hấp cơm tấm bạn chỉ cần đun sôi nước. Sau đó đổ gạo vào ngăn xửng hấp. Đập nắp nồi lại trong 15 phút, dùng đũa đảo đều. Trong thời gian đó chỉ cần đảo thêm lần nữa là cơm vừa nhanh chín lại vừa thơm dẻo. Cách làm này không chỉ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian. Dễ làm mà bạn còn thưởng thức được món cơm tấm tuyệt ngon.

Những điều lưu ý khi nấu cơm tấm bằng nồi hấp

Tuy việc nấu cơm tấm rất đơn giản, không mất công sức lại có được món cơm ngon miệng. Nhưng vấn đề quan trọng nhất ở đây là bạn cần phải lựa chọn được loại nồi hấp sao cho phù hợp.

Trên thị trường hiện nay đang bày bán rất nhiều loại nồi hấp khác nhau. Về chất liệu, kích thước, tính năng, công dụng… Và điều bạn cần lưu ý là phải lựa chọn được loại nồi hấp. Không chỉ được làm bằng chất liệu tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người. Mà còn phải có tính năng hấp cơm chín đều cả trên lẫn dưới, để các hạt gạo đều thơm ngon, đậm vị.

Bên cạnh đó, thì bạn còn cần phải lưu ý đến việc lựa chọn kích thước của loại nồi hấp. Cũng như khả năng tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng.

Nồi hấp điện 3 tầng logy
(Lựa chọn được nồi hấp điện 3 tầng hấp được số lượng nhiều hơn

Để lựa chọn cho mình được loại nồi hấp phù hợp. Cũng như tìm hiểu thêm thông tin về việc nấu cơm tấm bằng nồi hấp sao cho vừa ngon miệng vừa dễ làm. Để biết thêm thông tin chi tiết về dòng sản phẩm này. Bạn vui lòng liên hệ với NOIHAPDIEN ngay hôm nay để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé.

2 thoughts on “Nấu cơm tấm bằng nồi hấp điện đơn giản – Bài 11

  1. Pingback: Nồi hấp điện LOGY – không thể thiếu trong quán cơm tấm hiện nay - Nồi Hấp Điện

  2. Pingback: Bộ nồi hấp cơm tấm bằng điện chỉ có ở Logy - Bài 02 - Nồi Hấp Điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886 700 386