Nồi hấp cơm tấm bằng điện hỗ trợ công việc của bạn khởi đầu kinh doanh cơm tấm hiệu quả thành công hơn. Nhưng bạn chưa biết cách hấp cơm tấm sao cho đúng cách? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau từ Nồi hấp điện LOGY nhé!

Cơm tấm là một món ăn đặc trưng của người miền Nam, món ăn dân giã này đã dần trở nên quen thuộc và nâng lên một tầm cao mới trong ẩm thực Việt Nam . Món cơm tấm trở nên thương hiệu không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn vươn xa hơn nữa ở một số nước trên thế gới, để chế biến ra món cơm tấm vừa thơm, dẻo vừa bùi không phải ai cũng có thể làm được.

Nồi hấp điện logy
Nồi hấp cơm tấm bằng điện LOGY

Nhưng đó chỉ là chuyện của quá khứ, ngày nay cùng với sự tiến bộ của công nghệ khoa học kỹ thuật, qua nhiều năm thử nghiệm, nghiên cứu chúng tôi đã chế tạo thành công nồi hấp cơm tấmbằng điện giúp công việc chế biến của bạn trở nên dễ dàng, hiệu quả sạch sẽ hơn. Nhưng luôn đảm bảo vẫn giữa được hương vị thơm ngon đặc trưng của thức ăn so với dùng nguyên liệu truyền thống.

Nồi hấp bằng điện là gì?

Nồi hấp điện inox là một bộ nồi điện được tích hợp 2 chế độ nấu hấp, vừa mang tính năng hiện đại vừa truyền thống. Sản phẩm bao gồm 3 bộ phận chính: Đó là thân nồi, ngăn hấp và tủ điện điều khiển. Nồi điện giúp bạn dễ dàng chế biến các loại món hấp.

Đặc điểm của phương pháp hấp cách thủy đó là giúp giữ lại gần như nguyên vẹn màu sắc cũng như hương vị của thức ăn, đem lại sức khỏe cho cả gia đình.

Nồi hấp cơm tấm hoạt động như thế nào?

Cũng như những loại nồi hấp khác nồi hấp bằng điện. Sử dụng điện nay thông qua điện trở đốt nóng chuyển thành nhiệt năng. Làm nước sôi tạo áp suất hơi nóng để làm chín thức ăn, nhưng chúng được tích hợp thêm một số tín năng và tiện sử dụng hơn.

Bạn không cần phải thay than như những loại nồi hấp thông thường, với sản phẩm này bạn chỉ cần chuẩn bị thức ăn cần hấp và bỏ vào ngăn hấp sau đó thêm nước vào thân nồi bật điện để nồi hoạt động và thư gian hay làm những công việc khác trong một thời gian ngắn là đã có ngay món hấp thơm ngon rồi.

Các bước Hấp cơm tấm bằng Nồi Hấp Điện LOGY

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Lựa chọn hạt gạo tấm mới, thơm có vị ngọt tự nhiên. Làm sạch gạo và ngâm trong nước sạch với thời gian khoảng 30 phút (tùy vào từng loại gạo tấm) mà thời gian ngâm gạo ngắn hay dài nhé các bạn.

chon gao tam
Lựa chọn gạo tấm ngon sẽ quyết định 70% chất lượng món cơm tấm

Bước 2: Chế biến

Cho nước sạch vào nồi hấp đa năng đổ (khoảng 1/3 thể tích của nồi là thích hợp nhất).

Bật công tắc điện trên tủ điều khiển để nồi hấp hoạt động, khoảng 5 – 7 phút hoạt động nước trong nồi sôi. Trong khi chờ nước sôi thì bạn nhẹ nhàng bốc từng vốc gạo vào tấm vào ngăn hấp nhé. Khi nước đã sôi ở nhiệt độ 100 độ C bạn mới cho ngăn hấp đựng gạo vào hấp nhé.

Giai đoạn này rất quan trọng nếu bạn muốn hấp cơm tấm ngon thì cần lưu ý chỉnh nhiệt giảm xuống một chút khoảng 1 – 3 phút sau đó tăng nhiệt lớn trở lại ngay. Hấp được khoảng 15 phút thì mở nắp xới cơm đều lần thứ 1, sau đó đậy nắp tiếp tục hấp thêm 15 phút nữa là được.

Nồi hấp cơm tấm
Để hấp cơm tấm thơm ngon cần hấp đúng quy trình, đúng cách

Để hấp cơm tấm chuẩn ngon từ nồi hấp điện vừa dẻo, thơm ngon và không khô, không bị ướt, không chỗ chín chỗ sống, v.v. Hãy liên hệ ngay hôm nay với Noihapdien.com để được tư vấn lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp nhu cầu và chỉ bí quyết hấp cơm tấm chuẩn thơm ngon đúng điệu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886 700 386