Trên thị trường hiện nay, nồi hấp điện được chia làm 2 loại là điện liền và điện rời. Ở bài viết “Nồi hấp điện rời là gì?” Bạn đã được giới thiệu sơ qua về nồi hấp điện rời, vậy nồi hấp điện liền là gì? Mời các bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Nồi hấp điện liền là gì?

Nồi hấp điện liền là loại nồi hấp có thiết kế điện điều chỉnh gắn liền trên thân nồi. Nồi hấp hoạt động theo nguyên tắc có 2 thanh gia nhiệt (điện trở đốt nóng) ở phía dưới đáy nồi hấp. Có tác dụng giúp đạt nhiệt độ sôi, làm bốc hơi nước tạo áp suất cao liên tục trong lòng nồi thông qua các lỗ hơi đi lên ngăn hấp. Giúp thực phẩm chín đều hơn, đồng thời vẫn giữ được màu sắc và hương vị của thức ăn. Nồi hấp điện liền có những đặc điểm dễ nhận biết như sau :

+ Thiết kế đơn giản và điện điều chỉnh được thiết kế liền trên thân nồi.

+ Giá thành rẻ.

+ Dễ sử dụng với núm vặn rơle nhiệt.

+ Có thể đặt được trong không gian hẹp.

+ Thi công lắp đặt nhanh gọn nhẹ.

Nồi hấp điện liền Logy

Nồi hấp điện liền là sự lựa chọn của gia đình và quán ăn

Ưu điểm nhược điểm của nồi hấp điện liền

Nồi hấp điện inox là loại nồi hấp được nhiều hộ gia đình lựa chọn, sở dĩ có đều đó là vì những lý do sau:

+ Nồi hấp có giá thành rẻ: Chỉ chưa đầy 4,5 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu được một chiếc nồi hấp điện liền. Trong khi đó muốn sở hữu nồi hấp điện rời bạn phải có trong tay ít nhất 6 triệu đồng.

+ Nồi hấp có thiết kế đơn giản dễ thay thế linh kiện: Nồi hấp điện liền có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Ngoài ra, khi nồi bị hỏng dễ sửa chữa cũng như thay thế, linh kiện có giá thành tương đối thấp.

+ Nồi hấp phù hợp với không gian nhỏ hẹp: Thông thường, nồi hấp chỉ cần diện tích khoảng 45 x 45cm là đã có thể đặt được nồi hấp, rất phù hợp với những quán có diện tích eo hẹp.

+ Hoạt động theo cơ chế tự động: Hoạt động theo chế độ tự động. (Sử dụng rơle nhiệt tự động, cài đặt nhiệt độ mong muốn, rơle ngắt điện khi nhiệt độ cao hơn mức đã cài đặt và bật lại khi nhiệt độ giảm “Sai số + – 2 độ C”).

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời đó, nồi hấp điện liền cũng có những hạn chế như:

+ Cẩn thận khi vệ sinh: Do hệ thống điện gắn trên thân nồi, nên trong quá trình nấu hấp và vệ sinh sau khi dùng. Bạn cần chú ý tránh đổ, tràn, xối nước trực tiếp, hay dầu mỡ tới hệ thống đèn hiển thị, rơle nhiệt thiết kế trên thân nồi hấp…

+ Phải cúi người để điều chỉnh: Khi bạn muốn điều khiển, thường phải cúi người để điều chỉnh núm vặn.

Cách chọn mua nồi hấp điện

Nồi hấp điện đang là sự lựa chọn của nhiều người đầu bếp

Qua bài viết ở trên, hi vọng sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về nồi hấp điện liền. Bạn còn bất kỳ thắc mắc nào chưa hiểu về nồi hấp điện? Để lại ý kiến ở phần bình luận bên dưới nhé.

Noihapdien.com

Logy.vn

 

2 thoughts on “Nồi hấp điện liền là gì? – Bài 53

  1. Pingback: Cách chọn mua nồi hấp điện tốt phù hợp túi tiền - Nồi Hấp Điện

  2. Pingback: Địa chỉ bán nồi hấp bánh bao bằng điện LOGY - Bài 22 - Nồi Hấp Điện LOGY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886 700 386